Chế độ dân chủ - Một dẫn nhập

Chế độ dân chủ - Một dẫn nhập

Cuốn sách này giới thiệu một cách trực tiếp và dễ hiểu về chế độ dân chủ: chế độ này là gì và nó hoạt động như thế nào, những điểm mạnh và điểm yếu, những lợi ích và hạn chế của nó. Mục đích chính của cuốn sách là làm cho bất kỳ người nào cũng có thể hiểu được chế đô dân chủ, ngay cả khi họ chưa bao giờ trải nghiệm nó.

Nền kinh tế tự do

Nền kinh tế tự do

thị trường còn có nghĩa trừu tượng nữa. Nó ám chỉ toàn bộ hoạt động kinh tế mua và bán. Và trao đổi những hàng hóa hay dịch vụ đặc biệt - như thị trường bảo hiểm hay thị trường dầu mỏ.

FA. Hayek: Cuộc đời và sự nghiệp

FA. Hayek: Cuộc đời và sự nghiệp

Không còn nghi ngờ gì, Hayek hẳn sẽ hài lòng với sự xuất hiện bản dịch Tiếng Việt của cuốn tiểu sử viết về mình. Hayek nhìn nhận thế kỷ hai mươi nằm trong vòng cương toả của cuộc chiến sống còn giữa chủ nghĩa tư bản thị trường tự do và chủ nghĩa tập thể kinh tế độc tài.

Cuộc cách mạng ngược trong khoa học: Các nghiên cứu về sự lạm dụng lý tính

Cuộc cách mạng ngược trong khoa học: Các nghiên cứu về sự lạm dụng lý tính

Các bài luận được tập hợp lại trong cuốn sách này, dù được công bố riêng rẽ trong nhiều năm, đều bàn về cùng một chủ đề bao quát. Trong lần tái xuất bản này, tôi chỉ thực hiện một số hiệu chỉnh nhỏ về mặt trình bày, bổ sung thêm một vài chỗ còn khuyết, còn thì vẫn giữ nguyên luận điểm chính về chủ đề.

Chủ nghĩa tự do cá nhân

Chủ nghĩa tự do cá nhân

Chủ nghĩa tự do cá nhân không phải là mới, nhưng khuôn khổ tự do theo pháp luật và tiến bộ kinh tế làm cho nó đặc biệt phù hợp với kỷ nguyên mới đầy năng động mà hiện nay chúng ta đang bước chân vào. Ở Mỹ, bộ máy quan liêu khổng lồ vừa bị sự hồi sinh của tư tưởng tự do cá nhân – những tư tưởng làm nền tảng cho đất nước này – đe dọa. Chúng ta đang chứng kiến ​​sự sụp đổ tòan diện niềm tin được mọi người áp ủ về nhà nước phúc lợi. Người Mỹ đã nhìn thấy sự thất bại của chính phủ to lớn. Bây giờ, trong những năm ...

Nguyên lý nền tảng cho một thế giới thịnh vượng và hòa bình

Nguyên lý nền tảng cho một thế giới thịnh vượng và hòa bình

Cuốn sách này sẽ trình bày một cách nhìn khác về chính trị: một thứ chính trị không dùng sự áp đặt mà dựa trên sự thuyết phục, tôi và anh cùng sống, loại bỏ sự nô dịch lẫn thống trị. Những bài luận trong cuốn sách phần lớn được viết bởi những thành viên trẻ tuổi năng động của tổ chức Sinh viên vì Tự do (Students for Liberty), một phong trào quốc tế đầy sôi động và thú vị.

Nền tảng đạo đức của chủ nghĩa tư bản

Nền tảng đạo đức của chủ nghĩa tư bản

Đây là một tác phẩm được Mark W. Hendrickson tập hợp từ các bài viết xuất sắc dành cho đại chúng của nhiều tác giả nổi tiếng như von Mises, F.A. Hayek, I. Kirzner, L. Read v.v. về chủ đề đạo đức và luân lý trong nền kinh tế thị trường. Các bài viết này đều được đăng trên nhiều số khác nhau của tạp chí Freeman do Foundation of Economic Education xuất bản.

Chủ nghĩa tư bản và tự do

Chủ nghĩa tư bản và tự do

Chủ nghĩa tư bản và Tự do là một cuốn sách của Milton Friedman được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1962 bởi Nhà xuất bản Đại học Chicago, thảo luận về vai trò của nền kinh tế thị trường trong xã hội tự do. Nó đã bán được hơn nửa triệu bản kể từ năm 1962 và đã được dịch sang mười tám thứ tiếng.

Nhà nước và kinh doanh

Nhà nước và kinh doanh

Với tiêu đề ”Nhà nước và kinh doanh”, tài liệu này trình bày các kết quả nghiên cứu được tiến hành thời gian qua tập trung phân tích mối quan hệ giữa Nhà nước và kinh doanh, hướng vào ba nội dung chủ yếu: (1) Đổi mới quản lý nhà nước về kinh tế, (2) Tái cấu trúc đầu tư công và (3) Tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước.